Wednesday, 29/06/2022 - 23:55|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN HIỆP ĐỨC - WELCOME TO THE EDUCATION AND TRAINING DEPARTMENT OF HIEP DUC DISTRICT
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường TH-THCS Lý Thường Kiệt tổ chức Chương trình "TIẾP SỨC CHO EM ĐẾN TRƯỜNG" lần thứ 3, năm học 2018-2019

       Quán triệt quan điểm của Đảng “Khuyến học, khuyến tài, xây dựng cả nước trở thành một xã hội học tập” là nhiệm vụ của toàn Đảng, toàn dân ta, là một mục tiêu cơ bản trong chiến lược chấn hưng đất nước. Trên tinh thần đó, chi hội khuyến học và ban hoạt động giáo dục NGLL nhà trường đã tích cực tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền, đồng thời làm nòng cốt trong tổ chức thực hiện, góp phần tích cực vào phát triển sự nghiệp giáo dục đào tạo của xã nhà.

       Trong những năm qua cùng với các hoạt động vì trẻ em nghèo nhà trường đã kết nối, vận động các nhà tài trợ để tặng hàng ngàn quyển vở, quần áo, quà tặng, cùng hàng trăm suất học bổng... Tất cả những kết quả đó đều hướng đến tạo cơ hội, giúp trẻ em khó khăn thực hiện những ước mơ, hoài bão. Đó cũng là bảo vệ quyền chính đáng của trẻ em.

      Năm học 2018-2019 đã chính thức bắt đầu, toàn thể HĐSP và các em học sinh đang quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ mà nhà trường đã đề ra để góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương. Tuy nhiên, trên con đường đi ấy, còn lắm nỗi chông gai vì đâu đó còn có những học sinh mồ côi cả cha lẫn mẹ, mồ côi cha hoặc mẹ và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn... Để tạo động lực, là một đòn bẩy giúp các em phần nào đáp ứng được nhu cầu tối thiểu trong quá trình học tập. Được sự đồng ý của các cấp ủy Đảng, các hội đoàn thể của địa phương và đặc biệt là sự quan tâm của các nhà hảo tâm. Ngày 15/09/2018 ban hoạt động giáo dục NGLL và chi hội khuyến học nhà trường tổ chức Chương trình “Tiếp sức cho em đến trường” lần thứ 3.

          Thông qua Chương trình, ban tổ chức đã trao 59 xuất quà cho 59 học sinh của nhà trường gồm các vật phẩm như bàn học, đèn học, cặp, mũ bảo hiểm, đồng phục học sinh, vở, bút...

        Theo đó, Chương trình đã tổ chức kêu gọi và được sự hưởng ứng của nhiều tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp như: Ủy ban MTTQVN xã, Hội khuyến học xã, chi bộ Quân sự xã, chi bộ thôn 5, chi bộ thôn 3 và chi bộ thôn Linh Kiều, hội Cựu chiến binh, hội Nông dân, Đoàn thanh niên và Hội đồng đội xã,  anh Phan Phước Thiện – Trưởng phòng Công an kinh tế Quảng Nam, anh Nguyễn Nghiêm - chủ đại lý mũ bảo hiểm tại Hiệp Đức, Công ty Đạt Tân và cà phê Family – Hiệp Đức, công ty xây dựng Thuận Thọ - Hiệp Đức, công ty xây dựng Thành Trí – Tam Kỳ, công ty máy tính Long Phát – Thăng Bình đã đồng hành với chương trình.

                                   

                                                                                                                        


Tác giả: Nguyễn Ngọc Anh
Tổng số điểm của bài viết là: 8 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Đang chờ cập nhật