Wednesday, 29/06/2022 - 22:40|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN HIỆP ĐỨC - WELCOME TO THE EDUCATION AND TRAINING DEPARTMENT OF HIEP DUC DISTRICT
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổ chức hoạt động tăng cường giao tiếp tiếng Việt cho trẻ em người DTTS

Thực hiện Kế hoạch chuyên môn cấp học mầm non năm học 2018-2019, ngày 19/4/2019, Phòng giáo dục và Đào tạo tổ chức thành công chuyên đề Tăng cường giao tiếp tiếng Việt cho trẻ em người DTTS thông qua Ngày hội Mừng lúa mới tại Trường MG Ánh Dương.

Về dự với Ngày hội Mừng lúa mới có đại diện các ban ngành của xã Phước Gia, lãnh đạo và chuyên viên phòng GDĐT, đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên mầm non cốt cán của các trường mầm non, mẫu giáo trên địa bàn huyện.

Nhờ sự chuẩn bị chu đáo, đầy đủ về sơ sở vật chất và xây dựng chương trình phù hợp thực tế địa phương, các bé trường MG Ánh Dương đã có một ngày trải nghiệm thông qua các hoạt động: Chào hỏi, Bé đi cà kheo, Ai nhanh trí hơn, Nhảy cồng chiêng và tham gia bữa tiệc Ẩm thực truyền thống. Trò chơi dân gian "Bé đi cà kheo" đã đem đến cho người dự một không khí sôi nổi và ấn tượng đẹp với sự kết hợp nhuần nhuyễn, khéo léo giữa động tác chân và tay của các trẻ để có thể đi lại trên sân như một người biểu diễn thực thụ.

 Ngày hội Mừng lúa mới là hoạt động văn hóa truyền thống của người đồng bào DTTS. Hoạt động tăng cường giáo tiếp tiếng Việt cho trẻ mẫu giáo lồng ghép vào Ngày hội mừng lúa mới lần này nhằm giúp trẻ em người DTTS nhận biết hoạt động văn hóa truyền thống của địa phương, tăng cường các hoạt động giao lưu giúp cho các bé tự tin trong giao tiếp, phát triển kỹ năng vận động, thành thạo hơn trong sử dụng tiếng Việt.

Cô Nguyễn Thị Hoàng Oanh - Phó Trưởng phòng GD&ĐT, phát biểu khai mạc

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI HOẠT ĐỘNG GIAO TIẾP TIẾNG VIỆT


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan