Thứ tư, 18/09/2019 - 18:24|

SỞ GD&ĐT TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2018-2019 VÀ TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM HỌC 2019-2020 CẤP HỌC MẦM NON TẠI HUYỆN HIỆP ĐỨC

Thực hiện Kế hoạch số 1214/KH-SGD&ĐT ngày 06/8/2019 của Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Nam về việc tổ chức Hội nghị Tổng kết năm học 2018-2019 và triển khai nhiệm vụ năm học 2019-2020, ngày 21/8/2019 tại Trung tâm Văn hóa huyện Hiệp Đức, Hội nghị Tổng kết năm học 2018-2019 và triển khai nhiệm vụ năm học 2019-2020 cấp học mầm non do Sở GDĐT Quảng Nam tổ chức đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Các tiết mục văn nghệ chào mừng Hội nghị

Đến dự và chủ trì Hội nghị có Ông Hà Thanh Quốc – Giám đốc Sở GDĐT, Ông Nguyễn Công Thành – Phó Giám đốc Sở GDĐT, Bà Nguyễn Thị Mỹ Liên – Trưởng phòng Giáo dục Mầm non; sự tham dự của các ông, bà Trưởng các phòng, ban thuộc Sở; Trưởng, phó phòng và chuyên viên phụ trách cấp học mầm non ở các phòng GDĐT huyện, thị xã, thành phố; Hiệu trưởng các trường MN, MG trên địa bàn tỉnh.

Ông Hà Thanh Quốc - GIám đốc Sở GD&ĐT tỉnh

Ông Nguyễn Đức Thọ - Phó Chủ tịch UBND huyện

Đại diện chính quyền huyện Hiệp Đức có Ông Nguyễn Như Công – Chủ tịch UBND huyện, Ông Nguyễn ĐứcThọ - Phó Chủ tịch UBND huyện đến dự, phát biểu và tặng hoa chào mừng Hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, Ông Nguyễn Đức Thọ - Phó Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao kết quả đạt được trong năm học 2018-2019 của ngành Giáo dục huyện Hiệp Đức nói chung và cấp học mầm non nói riêng. Chất lượng chăm sóc và nuôi dạy trẻ nhiều năm qua được duy trì ổn định. Có 100% trường triển khai thực hiện hiệu quả Chuyên đề "Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm", tổ chức nhân rộng chuyên đề “Nâng cao chất lượng giáo dục phát triển vận động cho trẻ trong trường mầm non”, hoạt động Tăng cường tiếng Việt cho trẻ mầm non. Phòng GD&ĐT tổ chức thành công “Giải bóng đá tuổi thơ”, “Ngày hội ẩm thực của bé”. Tỉ lệ trẻ có cân nặng bình thường và trẻ có chiều cao bình thường tăng bình quân từ 0.3 đến 0.8% mỗi năm.

Ông Hà Thanh Quốc – Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh đánh giá cao sự quan tâm của Lãnh đạo huyện Hiệp Đức đến sự nghiệp giáo dục của huyện nhà, cảm ơn sự chuẩn bị chu đáo của huyện Hiệp Đức để Sở GD&ĐT tổ chức thành công Hội nghị.

Hội nghị đã đề những nhiệm vụ trọng tâm trong năm học 2019-2020, cụ thể như sau: Triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp để hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXI; khắc phục, tạo sự chuyển biến căn bản các vấn đề về giáo dục và đào tạo mà xã hội quan tâm, dư luận bức xúc; xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, dân chủ, kỷ cương; Xây dựng trường học hạnh phúc với những giá trị cốt lõi để thực hiện Chủ đề "Dạy người". Tiếp tục thực hiện 9 nhiệm vụ, 5 giải pháp trọng tâm của ngành Giáo dục, đẩy mạnh phát triển trường, lớp mầm non đáp ứng nhu cầu chăm sóc, giáo dục trẻ; nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước về GDMN; tăng cường các điều kiện nâng cao chất lượng thực hiện chương trình GDMN; tiếp tục đổi mới hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ; đảm bảo an toàn về thể chất, tinh thần cho trẻ; duy trì, nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em năm tuổi; hỗ trợ giáo dục mầm non ở các vùng khó khăn; chú trọng tăng cường tiếng Việt cho trẻ em vùng dân tộc thiểu số; quan tâm trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; giáo dục trẻ khuyết tật học hòa nhập; đảm bảo thực hiện quyền trẻ em.

Giám đốc Sở GDĐT Hà Thanh Quốc đã trao tặng Giấy khen cho 18 tập thể có thành tích hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2018-2019 tiêu biểu của các trường mầm non toàn tỉnh. Đại diện huyện Hiệp Đức có Trường MG Họa My được chọn khen thưởng./.

Quang cảnh Hội nghị

Giám đốc Sở GD&ĐT tặng Giấy khen cho đại diện các tập thể