Wednesday, 29/06/2022 - 23:32|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN HIỆP ĐỨC - WELCOME TO THE EDUCATION AND TRAINING DEPARTMENT OF HIEP DUC DISTRICT
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội thi Bé kể chuyện sáng tạo cấp mầm non huyện Hiệp Đức năm học 2021-2022

Hội thi Bé kể chuyện sáng tạo cấp mầm non huyện Hiệp Đức năm học 2021-2022

Bài viết về Hội thi "Bé kể chuyện sáng tạo"

Cấp học Mầm non - Năm học 2021-2022

Trong không khí tưng bừng, phấn khởi của cả nước với những hoạt động thiết thực thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 132 năm ngày sinh Bác Hồ kính yêu (19/5/1890-19/5/2022), sinh thời Người đã dành nhiều niềm thương yêu nhất cho các cháu thiếu niên nhi đồng. Đồng thời thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022 của cấp học mầm non. Hôm nay ngày 17 tháng 05 năm 2022 Phòng GD&ĐT huyện Hiệp Đức tổ chức Hội thi "Bé kể chuyện sáng tạo" nhằm đánh giá quá trình chăm sóc, giáo dục trẻ trong nhà trường, qua đó tạo sự giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm của các cháu giữa các trường trong huyện với nhau về hoạt động kể chuyện, đặc biệt kể chuyện sáng tạo trong trường mầm non, tham dự hội thi có 8 đơn vị đến từ các trường mầm non (MN), mẫu giáo (MG) với 90 cháu trong toàn huyện tham dự hội thi.

          Các cháu được thể hiện qua 2 phần thi:

Phần thi chào hỏi, giới thiệu về nét nỗi bật của đơn vị về trường, lớp về năng khiếu, sở thích các thành viên, thể hiện dưới hình thức tự chọn như: hoạt cảnh, thơ, ca, hò, vè… với nhiều hình thức thể hiện phong phú độc đáo các cháu thể hiện đầy tự tin sinh động trên sân khấu như tiết mục đọc Ráp của cháu đến từ trường MG Bình Minh…

Phần thi Chào hỏi của các cháu đến từ trường MG Bình Minh

Phần thi Bé kể chuyện sáng tạo, các Đội thể hiện các câu chuyện trong chương trình giáo dục mầm non hoặc sưu tầm, cải biên phù hợp với lứa tuổi được xây dựng thành kịch bản, thể hiện dưới hình thức hoạt cảnh, sân khấu hóa.

Hội thi hôm nay các trường mang đến cho chúng ta các câu chuyện kể với những nội dung sắc thái khác nhau, những câu chuyện rất ngộ nghĩnh và dễ thương đã được các trường đầu tư dàng dựng bối cảnh công phu, chỉnh chu... Sau một ngày làm việc khẩn trương, tích cực. Hội thi "Bé kể chuyện sáng tạo" cấp học mầm non với sự lựa chọn, đầu tư chu đáo từ các trường được các cháu thể hiện mang đến cho chúng ta nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Các câu chuyện được thêm, bớt và viết lại hết sức sáng tạo nên vô cùng sinh động, hấp dẫn, lôi cuốn người nghe, người xem. Đó chính là sự linh hoạt trong việc lựa chọn các câu chuyện kể, sự đầu tư của các cô giáo mầm non. Với các tuyến nhân vật trong câu chuyện, các cháu đã hoàn thành xuất sắc thể hiện tính cách của từng nhân vật. Có những vai Trẻ đã thể hiện sự tự tin, khả năng nhập vai, làm chủ sân khấu, ngôn ngữ biểu đạt một số trẻ tương đối tốt như các cháu đến từ trường MG Họa My…

 

 

Phần thi bé kể chuyện sáng tạo của trường MG Họa My

    

Ngoài ra cô và trò của các trường MN, MG còn đem đến những lời ca tiếng hát, điệu nhảy để hội thi thêm hấp dẫn.

   

              

 

Tiết mục văn nghệ do các cháu trường MN Măng Non

Hội thi là một trong những biện pháp tích cực đẩy mạnh phong trào thi đua "Dạy tốt, học tốt" nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, đánh giá thực chất công tác quản lý, chỉ đạo của các đơn vị trường học và tạo cơ hội cho trẻ mầm non được giao lưu, thể hiện  khả năng giao tiếp, năng khiếu sở trường ở trẻ.

Qua hội thi giúp cho trẻ mạnh dạn tự tin trong giao tiếp, tích cực tham gia vào các hoạt động, tạo tâm thế thoải mái tự tin cho trẻ chuẩn bị bước vaò lớp 1. Qua đó nhằm tuyên truyền sâu rộng tới các bậc phụ huynh và cộng đồng về việc tổ chức chăm sóc, giáo dục trẻ theo khoa học. Từ đó phụ huynh nhận thức đúng đắn về giáo dục mầm non và có sự quan tâm, phối kết hợp giữa gia đình, nhà trường và xã hội trong việc chăm sóc giáo dục trẻ, nhằm tạo điều kiện cho trẻ phát triển toàn diện cả về thể chất và tinh thần. Hội thi “Bé kể chuyện sáng tạo” còn khơi dậy sự say mê sáng tạo, lòng yêu nghề mến trẻ của các cô giáo, đồng thời thu hút được sự quan tâm của các ngành các cấp, các đoàn thể và các tổ chức xã hội, sự ủng hộ nhiệt tình của các bậc phụ huynh.

 

                 

Đơn vị MG Họa My đạt giải nhất toàn đoàn

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 18 giải thưởng cá nhân, tập thể. Giải nhất phần thi Chào hỏi thuộc về đơn vị MG Bình Minh, giải nhất phần thi Bé kể chuyện sáng tạo thuộc về đơn vị MG Họa My, giải toàn đoàn thuộc về Đơn vị trường MG Họa My, đơn vị đạt giải nhì thuộc về đơn vị MG  Bình Minh, đồng giải Ba thuộc về đơn vị MG Ánh Dương và đợn vị trường MG Ánh Hồng và 2 cá nhân tiêu biểu đó là cháu Nhan Quang Tưởng đến từ trường MG Ánh Dương và Tô Bảo Ny đến từ trường MG Hoa Phong Lan. Ngoài ra ban tổ chức còn trao quà cho 90 trẻ tham gia hội thi. Hội thi "Bé kể chuyện sáng tạo" cấp học mầm non, năm học 2021-2022 đã thành công tốt đẹp./.

                                                                     Hiệp Đức, ngày 18 tháng 05 năm 2022

                                                                               Nguyễn Gia Linh Phụng

 


Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết