Friday, 22/01/2021 - 16:52|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN HIỆP ĐỨC - WELCOME TO THE EDUCATION AND TRAINING DEPARTMENT OF HIEP DUC DISTRICT
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đại hội Cháu ngoan Bác hồ huyện Hiệp Đức lần thứ XIV năm 2018 tại Quảng trường Ba Đình - Hà Nội

Được sự thống nhất tạo điều kiện của Huyện ủy, UBND huyện Hiệp Đức, Phòng GD&ĐT phối hợp với Huyện đoàn Hiệp Đức tổ chức Đại hội đại biểu cháu ngoan Bác Hồ toàn huyện lần thứ XIV tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh nhằm tạo điều kiện cho Cháu ngoan Bác Hồ huyện Hiệp Đức được báo công dâng lên Đảng và Bác Hồ những thành tích xuất sắc trong công tác đội và phong trào thiếu nhi 02 năm học 2016-2017 và năm học 2017-2018.

                                                                 Đoàn Đại biểu vào lăng viếng Bác

Đại hội diễn ra từ ngày 17-21/8/2018 với nhiều hoạt động ý nghĩa: Viếng lăng Bác Hồ, thăm Văn miếu Quốc tử giám tại Thủ đô Hà Nội; Viếng hương mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Quảng Bình; thăm quê của Bác Hồ tại Nghệ An; thăm Thành cổ Quảng Trị, Đại nội Huế...

                                                                      Đoàn về thăm quê Bác tại Nghệ An

                                      Đoàn đến viếng mộ Đại tướng Võ Nguyễn Giáp tại Quảng Bình

                                   Đoàn viếng hương tại Đài tưởng niệm Thành cổ Quảng Trị

Đặc biệt, vào ngày 18/8/2018, tại Quảng trường Ba Đình, 35 đại biểu cháu ngoan Bác Hồ thay mặt cho hơn 5 ngàn “Cháu ngoan Bác Hồ” huyện Hiệp Đức đến làm lễ báo công dâng lên Bác. Tham dự buổi lễ có đại diện Phòng GD&ĐT, đại diện Huyện đoàn Hiệp Đức và 12 đại biểu là anh chị phụ trách Đội tiêu biểu trên địa bàn huyện.

                                            Lễ Báo công tại Quảng trường Ba Đình - Hà Nội

Thay mặt Đoàn đại biểu, em Lê Thùy Na, học sinh lớp 8 Trường THCS Phan Bội Châu báo cáo với Bác những thành tích thiếu nhi huyện Hiệp Đức đã đạt được trong 02 năm qua. Tiêu biểu như phong trào Kế hoạch nhỏ đã quyên góp được hơn 20 triệu đồng từ việc đội viên thu gom giấy vụn để xây dựng 02 điểm vui chơi thiếu nhi và trao tặng nhiều đàn gà “Khăn quàng đỏ” cho các bạn thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn. Nhiều hoạt động thiết thực của Đội như: Ngày hội Thiếu nhi vui khỏe, Hội thi kỹ năng đội viên, Trại hè, Trại huấn luyện... đã tạo cơ hội cho thiếu nhi tham gia nhiều hoạt động rèn luyện kỹ năng. Trong 02 năm qua có 1.353 nhi đồng được kết nạp vào tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh và 360 đội viên ưu tú được kết nạp vào Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

                           Các phụ trách Đội và Đội viên tiêu biểu được khen thưởng tại Lễ Báo công

Đại hội lần này được tổ chức thành công là nhờ sự quan tâm tạo điều kiện của Huyện ủy, UBND huyện Hiệp Đức, sự tham gia đầy trách nhiệm của các anh chị phụ trách Đội cùng với tinh thần đoàn kết, ý thức tôn trọng tổ chức, tính kỷ luật và sự năng nổ, nhiệt tình của các đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ. Đại hội đã tạo nên một cuộc hành trình của thiếu nhi huyện Hiệp Đức về bên Bác, vị Lãnh tụ muôn vàn kính yêu của dân tộc và của các cháu thiếu niên, nhi đồng với nhiều cảm xúc, nhiều trải nghiệm và kỷ niệm sâu sắc./.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết